Chuyện thật như đùa nhưng lại là thực tế ở điểm thi trường THPT Số 1 Si Ma Cai, Lào Cai. Sát giờ thi, đội ngũ xe ôm miễn phí cùng hàng chục tình nguyện viên túc trực sẵn sàng hành động nếu có vấn đề xảy ra.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh đi thi, phụ huynh lo một, thì giáo viên cũng lo không kém, điều này càng đúng hơn với những giáo viên ở các tỉnh miền núi.

Lo cho các em từng bữa cơm, từng nơi ăn chốn ngủ, trong những ngày thi này, thầy cô ở các vùng sâu, vùng xa còn có nhiệm vụ túc trực tại điểm thi, để đi đón các thí sinh trong trường hợp các em ngủ quên, quên lịch thi hay đi muộn.

Thầy cô ở các vùng sâu, vùng xa còn có nhiệm vụ túc trực tại điểm thi phòng thí sinh ngủ quên
Đến giờ thi vẫn thấy thiếu thí sinh, thầy cô hốt hoảng

Và không ngoài dự đoán, tuy là kỳ thi quan trọng bậc nhất trong cuộc đời những vẫn có 2 thí sinh ngủ quên mất và không thèm xuất hiện luôn..

Không ngoài dự đoán có 2 thí sinh đã ngủ quên

Ngay lập tức, các tình nguyện viên và lái xe đưa đón đã được điều động để đến tận nhà các thí sinh để.. gọi dậy đánh răng rửa mặt và phóng như tên lửa đến tận điểm thi.

Rất may mắn là dù quy định 15 phút tới muộn là sẽ không được thi, nhưng nhờ sự cơ động của anh em tình nguyện mà 2 thí sinh đã không đánh mất tương lai của mình.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi