Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa…” – đây chắc hẳn là câu nói luôn vang lên trong đầu mỗi khi chúng ta nhớ về tuổi học trò đã qua. Dù sau này có thành hay bại trên đường đời thì đó cũng là quãng thời gian khiến chúng ta nhớ thương nhất và tiếc nuối nhất…

Có lẽ tâm trạng ấy đã khiến bức ảnh này lại được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt đến vậy trong suốt những ngày gần đây. Đặc biệt là khi mùa bế giảng đã cận kề.

Thanh xuân của các bạn đã từng có ai đó che ô cho như thế này hay chưa?

Dưới cơn mưa như trút nước là một cô bạn học sinh cuối cấp đang khóc nhè. Không ai hay lý do cô ấy khóc là gì, chỉ biết rằng bên cạnh cô đã có một chàng trai đứng che ô và nở nụ cười ấm áp như muốn nói: “Cứ khóc đi, không sao đâu. Có tớ ở đây rồi!”.

Cảnh tượng cứ ngỡ chỉ có trong những cuốn truyện viết về tuổi thanh xuân nay bỗng xuất hiện ở đời thực khiến cư dân mạng không khỏi chú ý. Và cứ mười người thì tám người lại cho hay điều họ ấn tượng nhất chính là ánh mắt của chàng trai trong bức ảnh ấy.

“Nhìn cậu học sinh này bất giác lại nhớ về mối tình đầu, không biết giờ cậu ấy ra sao? Có còn nhớ cơn mưa năm ấy hay không?” – một cư dân mạng chia sẻ.

Tuy nhiên, sự thật về tấm ảnh này hoàn toàn không đượm màu ngôn tình như nhiều cư dân mạng đang tưởng tượng đâu. Theo tìm hiểu, nhân vật chính trong hai bức ảnh là cựu học sinh của trường chuyên Trần Đại Nghĩa – TP. Hồ Chí Minh. Bạn nam có tên Huy Nguyễn, còn bạn nữ là Dương Thanh Ngọc.

Bức ảnh này đã được chụp cách đây một năm trước, trong lễ bế giảng của trường và bỗng gây sốt trở lại trong thời gian gần đây.

Bạn nam có tên Huy Nguyễn – cựu học sinh của trường chuyên Trần Đại Nghĩa – TP. Hồ Chí Minh


“Mọi người cũng đừng ngôn tình hoá câu chuyện quá. Đúng lúc chị Ngọc đang nghẹn ngào nói lời tri ân tới các thầy cô thì trời đổ mưa nên anh Huy cầm dù chạy ra che cho chỉ thôi” – đích thân admin của fanpage Hội những người thích ngắm trai châu Á phải đứng ra giải thích trước khi cư dân mạng kịp vẽ thêm vài câu chuyện ngôn tình lâm li bi đát.

Tuy nhiên, cho dù tình cảm giữa hai nhân vật chính chỉ là tình bạn đơn thuần thì bức ảnh này vẫn rất đáng trân trọng, đúng không?

Nước mắt ngày chia tay của teen Trần Đại Nghĩa
Hình ảnh tuyệt đẹp và ý nghĩa này sẽ theo các em học sinh đi suốt cuộc đời.

 

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi