Từ trước tới nay, mỗi khi vợ nhờ chồng rửa bát là y như rằng sẽ nhận lại những cái lắc đầu nguầy nguậy. Họa hoằn lắm, van nài ỉ ôi lắm thì các đấng mày râu mới chịu xắn tay áo giúp vợ một tí nhưng lòng sẽ bứt rứt khó chịu, miệng sẽ càm ràm, cằn nhằn “đi làm về mệt mỏi lại bắt cả rửa bát”.

Các bà vợ hãy cho chồng đọc bài viết này ngay, chắc chắn phu quân của bạn sẽ thay đổi quan niệm và ăn cơm xong sẽ lao ngay vào rửa bát giúp cả nhà. Còn nếu chồng vẫn chống đối, hãy nói với anh ấy rằng: Khoa học chứng minh rửa bát làm giảm stress, tăng cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Đàn ông thời nay, ăn cơm xong ngồi ườn xem tivi lướt điện thoại.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Florida đã cho 51 sinh viên ở độ tuổi 20 rửa bát. Họ kết luận rằng những sinh viên dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa bát (ngửi mùi xà phòng, cảm nhận nhiệt độ nước và chạm vào chén bát) đã tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng đến 27%. Đồng thời, tính sáng tạo cũng tăng thêm bởi khi chú tâm đến những thao tác ngửi xà phòng, cảm giác của cơ quan thần kinh (cảm nhận nhiệt độ của nước) hay cử động của tay sẽ kích thích não bộ hơn rất nhiều.

Khoa học đã chứng mình, đàn ông giúp vợ rửa bát thì lợi đủ đường.

Thậm chí, theo một nghiên cứu của Đại học California, làm công việc mà não không phải suy nghĩ nhiều – ở đây cụ thể là việc rửa bát – sẽ giúp não được nghỉ ngơi, thả lỏng, kích thích những sáng kiến, ý tưởng bất ngờ, giải pháp đột phá. Từ đó, tăng cơ hội nghĩ ra những giải pháp mới trong công việc, trong cơ hội kiếm thêm thu nhập. Đó là ích lợi về tiền tài.

Rửa bát sẽ giúp não được nghỉ ngơi, thả lỏng, kích thích những sáng kiến, ý tưởng bất ngờ, giải pháp đột phá.

Rửa bát không chỉ có lợi cho trí óc con người mà nó còn làm gắn kết sợi dây tình cảm của vợ chồng. Một nghiên cứu do nhà nghiên cứu Rod Beaujot đứng đầu đã tìm thấy rằng, những cặp vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà, đơn giản nhất là phụ nhau rửa bát, sẽ tăng mối liên kết giữa cả hai, hơn là những cặp chia vai trò “người trụ cột kiếm tiền – người nội trợ làm việc nhà”.

Theo nghiên cứu này, khi phụ vợ làm những việc nội trợ, người chồng sẽ phần nào thông cảm, thấu hiểu được nỗi vất vả, căng thẳng mà vợ phải chịu khi ở nhà làm nội trợ, đồng thời, quỹ thời gian cả hai dành cho nhau cũng tăng lên, từ đó tăng thêm sự gắn kết.

Đàn ông rửa bát giúp đầu óc linh hoạt hơn.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của Đại học California, phụ nữ luôn bị quyến rũ bởi những người đàn ông làm việc nhà.

Trước đây, nhà tỷ phú Bill Gates đã từng trả lời trước giới truyền thông rằng rửa bát chính là việc ông thích làm nhất vào mỗi tối.

Thử hỏi, Bill Gates liệu có phải người bận trăm công nghìn việc không? Xin thưa là có!

Thử hỏi, Bill Gates có thiếu tiền để thuê giúp việc hoặc mua một chiếc máy rửa bát không? Xin thưa là không!

Thử hỏi, Bill Gates có sống cùng vợ hay không? Tất nhiên là có!

Rửa bát là việc Bill Gate vẫn làm mỗi tối.

Vậy tại sao, người đàn ông giàu có bậc nhất thế giới này lại thích rửa bát vậy? Thời gian dành cho việc rửa bát, ông hoàn toàn có thể làm được những thứ khác để kiếm tiền, uống cafe, đọc sách báo, xem TV…

Chúng ta cũng có thể tự kiểm chứng từ bản thân vì đôi khi chính bạn cũng sẽ nghĩ ra được nhiều điều thú vị, cách giải quyết vấn đề thông minh lúc đang tắm, hay làm gì đó trong nhà vệ sinh…

Chồng giúp vợ rửa bát giúp gắn kết tình cảm gia đình.

Rõ ràng việc những ông chồng luôn viện lý do “quá mệt mỏi vì công việc”, “đang vắt óc tìm hướng đi mới cho công việc”, “mệt mỏi vì áp lực”… để tránh làm việc nhà là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Chính việc hỗ trợ người vợ rửa bát, quét nhà… mới giúp những ông chồng thuận lợi hơn, thậm chí có những bước đột phá về sáng tạo trong công việc cũng như cuộc sống.

Chồng bạn có thường xuyên rửa bát, giúp vợ làm việc nhà chưa? Nếu chưa, hãy nói cho họ biết những tác dụng tuyệt vời ở trên. Hẳn sẽ không còn ông chồng nào từ chối nữa!

Theo Trí Thức Trẻ và Đại kỷ nguyên

Xem thêm >> Chuyện chưa kể về ngôi nhà ma ám ở ngõ Văn Chương, Hà Nội

Xem thêm >> Chuyện có thật: Hồn ma phòng trọ sinh viên (có ảnh thật tác giả chụp)

Xem thêm >> Ngôi miếu miền sơn cước và những câu chuyện rùng rợn, ám ảnh cả đời người

Xem thêm >> Bí ẩn 2000 người cùng mơ về một người đàn ông

Xem thêm >> Rùng rợn phát hiện vong hồn chị họ lẩn quẩn trong nhà hành em gái sống dở chết dở

Xem thêm >> Truyện kinh dị cấm trẻ em dưới 18 tuổi: Ngủ với ma

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

1 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi