Quan hệ tình dục trước hôn nhân hiện nay không còn là chuyện quá xa lạ.

Xã hội hiện đại cùng quá trình giao thoa văn hóa mãnh liệt khiến những người trẻ tuổi ngày càng có lối sống khá Tây và rất thoải mái trong việc quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Họ cho rằng khi hai người đến với nhau, đủ yêu nhau thì việc “đi xa hơn” là điều dễ hiểu. Thậm chí, tình dục còn là “chất xúc tác” cho tình yêu.

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không xấu, miễn là cả hai đã có quá trình suy nghĩ nghiêm túc, có biện pháp phòng tránh hiệu quả và sẵn sàng chịu trách nhiệm về nhau.

Bên cạnh đó, “màng trinh” không phải là thước đo duy nhất đánh giá phẩm hạnh của một người con gái.

Mang thai ngoài ý muốn đem lại nhiều hậu quả nặng nề và phụ nữ là người thường phải chịu tổn thương nhiều nhất…

Một tài khoản facebook có tên H. A hôm qua đã đăng tải lên trang cá nhân của mình câu chuyện về một cô gái mới đây đã trút bỏ muộn phiền, nương nhờ nơi thánh đường tâm tịnh…

Câu chuyện nhận được khá nhiều chia sẻ và bình luận trái chiều…

Tuy nhiên vài giờ sau, tài khoản của H. A đã bị một hoặc có thể là nhiều người dấu mặt report với facebook khiến cho H. A không thể đăng bài hay gửi tin nhắn được nữa…

Bài viết bị xóa với lý do không tuân thủ Policy của Facebook

Ngay sau đó chúng tôi đã tìm cách liên hệ với H. A để được nghe câu chuyện cụ thể…

Chàng trai nhân vật chính trong câu chuyện là T. T. là admin của 1 group chuyên về phượt và là chủ của một quán nước được nhiều người ủng hộ ở TP. HCM.

Chàng trai nhận nhiều “gạch đá” vì bị cho là làm con gái nhà người ta có thai rồi “phủi tay”.

Đoạn tin nhắn giữa cô gái H. B và chàng trai phượt thủ T. cũng được công khai để mọi người có được ý kiến khách quan nhất.

T từng nói với H. B là hãy có con và hứa hẹn cuối năm sẽ cưới. T. nhất quyết một mực yêu cầu phải xét nghiệm ADN mới nhận con. T. còn nói những lời miệt cay đắng khiến cho H. B hết sức đau lòng.

H.B cho rằng: Nếu anh ta thực sự yêu cô ấy thì đã lấy cô ấy và chịu trách nhiệm với đứa con của mình chứ không phải nói những lời quanh co như vậy.

Nhiều tài khoản facebook cho rằng lỗi là ở H. B vì T. đã dặn cô uống thuốc tránh thai nhưng cô không uống, vì muốn dùng đứa bé để ép T. phải lấy cô… …

Nhưng sự thực lại không phải vậy, H. B đã chia sẻ với H. A lý do thực sự khiến cô có thai…

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một dạng thuốc nội tiết khi đưa vào cơ thể có tác dụng ức chế sự rụng trứng, nhờ đó ngăn cản có thai, không cho thai làm tổ chứ không hoàn toàn làm hỏng thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Đúng như tên gọi của nó, thuốc chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp như quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ…

Thuốc không được dùng thường xuyên, không quá 2 lần/tháng. Điều đáng nói là hiệu quả của thuốc không phải 100%, nó tùy thuộc vào thời gian sử dụng sau giao hợp không được bảo vệ.

Trong vòng 24 giờ đầu, hiệu quả khoảng 95%. Từ 25 tới 48 giờ, hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ thì hiệu quả giảm xuống 58%. Nếu uống sau 72 giờ thì hiệu quả giảm thấp hơn nữa.

H. B cũng chia sẻ với H. A là cô không muốn có liên quan gì tới T. và gia đình T. nữa.

Thực tế có tài liệu nói rằng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của thai nhi nhưng tỉ lệ này rất thấp nên không đáng lo, đặc biệt khi bạn mới chỉ uống 1 viên.

Việc giữ thai hay không phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn. Nếu quyết định giữ thai lại thì bạn nên tuân thủ đúng theo những yêu cầu về khám và kiểm tra sức khỏe người mẹ, thai nhi trong thời gian mang thai.

Cần siêu âm đầy đủ ở các tuổi thai 5-7 tuần, 12, 22 và 30-32 tuần để theo dõi thai, kịp thời phát hiện những bất thường nếu có để được tư vấn thai tốt nhất.

B quyết định sẽ nương nhờ nơi thánh đường tâm tịnh và chăm sóc cho con mình… Cô cũng muốn nhờ H. B gửi tới T. và những người chưa được nghe câu chuyện từ 2 phía những lời tâm sự chân tình nhất…

Nguồn KSC

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi