Đây là chân dung nhân vật hot nhất tỉnh Đồng Tháp hiện nay, ăn trộm đề thi khối 10, 11 khiến học sinh toàn tỉnh được nghỉ 2 ngày để sở soạn đề mới. Không biết cái kết nào cho thanh niên này đây.

Ngày 9/5, học sinh khối 11 tỉnh Đồng Tháp bước vào thi học kỳ 2 môn Toán và môn Sử. Nhưng từ sáng sớm, đề thi chính thức hai môn này đã lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Sự việc này đã buộc Sở GD&ĐT cho tạm đình chỉ thi và dời lịch thi vào một ngày khác.

Ông Trần Thanh Liêm, giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, xác nhận thông tin lộ đề và cho biết Sở đã chỉ đạo dừng thi hai môn này.

“Thời điểm chưa phát đề thi, một số hiệu trưởng có thông báo về sở là đề thi đã phán tán trên mạng. Sau khi kiểm tra, Sở xác định đề thi đã bị lộ nên tạm dừng thi và đã ấn định thời gian thi thay thế là ngày 12/5.

Ngoài ra, Sở đang cùng các ngành chức năng điều tra, xác định đơn vị nào để rò rỉ đề và sẽ có hướng xử lý”, ông Liêm cho biết.

Khoảng 9h, học sinh khối 11 được cho ra về

Cũng theo ông Liêm, đến nay chỉ phát hiện lộ đề thi 2 môn Toán và Sử. Sở sẽ sử dụng đề dự bị, đồng thời đảm nhiệm luôn công đoạn sao in đề, niêm phong sau đó chuyển cho các trường.

Ghi nhận tại một số Trường THPT, giám thị vẫn giữ ổn định tại phòng thi chờ thông tin xử lý. Tại Trường THPT TP.Cao Lãnh, các phòng thi vẫn được giữ ổn định trong nhiều giờ liền.

Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, sau khi đã nhận thông tin chính thức về việc đình chỉ 2 môn thi, các em học sinh đã ra về để chuẩn bị cho các môn thi tiếp theo.

Hàng ngàn học sinh ở Đồng Tháp bị thi lại do sự cố lộ đề thi

Tại Trường THPT Cao Lãnh 1, huyện Cao Lãnh, Ban giám hiệu Trường đã chủ động chỉ đạo các giám thị phòng thi trấn an học sinh và đôn đốc các em ôn bài trong thời gian chờ thông báo chính thức.

Đồng Tháp có 43 trường THPT. Nhiều năm qua công tác ra đề đều do Sở chủ trì (trừ 2 trường THPT chuyên). Bộ phận ra đề của Sở sẽ chuyển về các trường để sao in, niêm phong.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa gửi lời xin lỗi về vụ việc lộ đề thi môn Toán và Lịch sử khối 11 trong kỳ thi học kỳ 2 vào sáng 9/5

Tại các trường THPT, công tác sao in đề thi được thực hiện theo các quy định như: không được mang điện thoại, thiết bị ghi hình vào phòng sao in; đề thi in lỗi phải tiến hành tiêu hủy,…

Công tác sao in do ban lãnh đạo trường và bộ phận văn thư, lưu trữ thực hiện, giáo viên đứng lớp không thực hiện công đoạn này.

 

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi