Một trường đại học đã ép nữ sinh trong trường phải “tiểu đứng” như nam giới chứ không được ngồi như cách cha sinh mẹ đẻ họ đã làm để tiết kiệm nước.

Theo đó, sự việc oái oăm trên đang diễn ra tại Trường đai học Sư phạm Thiểm Tây ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Theo tính toán của nhà trường, mỗi lần các nữ sinh tiểu tiện khoảng 300ml nước và phải cần đến 6l nước sạch để xả. Trong khi đó nam giới chỉ cần 3l nước là đã có thể xử lý sạch sẽ số nước tiểu sau một lần vệ sinh.

Mô hình nhà vệ sinh kiểu mới của các nữ sinh để tiết kiệm nước

Theo tính toán này, trung bình một ngày ở trường, một nữ sinh dùng nhiều hơn nam giới ít nhất 10-12l nước. Vì thế việc nữ sinh tiểu đứng như nam giới có thể tiết kiệm đến 160 tấn nước mỗi ngày.

Để tiết kiệm nước, thân thiện với môi trường nên nếu muốn đi tiểu ở đây, các cô gái phải đứng chứ không được ngồi theo cách mà từ thuở cha sinh mẹ đẻ họ vẫn làm.

Ngôi trường này cho rằng, sự thay đổi này sẽ mang đến một trải nghiệm mới mẻ về cách thức đi vệ sinh của phái nữ và góp phần tiết kiệm nước.

Nhà trường tính toán, nếu các nữ sinh tiểu đứng thì có thể tiết kiệm 160 tấn nước mỗi ngày

Để trợ giúp nữ sinh tiểu đứng được như nam giới, nhà trường đã hỗ trợ thêm một dụng cụ dẫn nước tiểu, được treo sẵn trong nhà vệ sinh, miễn phí sử dụng.

Tuy nhiên, ngay cả người quản lý khu nhà vệ sinh này cũng cho rằng, việc bắt các nữ sinh tiểu đứng dù có thể tiết kiệm nước ở mức độ nhất định, góp phần bảo vệ môi trường nhưng nhìn vào khâu vệ sinh thì các em nữ sinh chẳng thể yên tâm.

Thứ hỗ trợ các nữ sinh tiểu đứng

Nhiều cư dân mạng khi nhìn thấy nhà vệ sinh này cũng phải ngao ngán: “Phải, nước thì tiết kiệm rồi nhưng giấy sẽ tốn không ít đâu” hay “Có thể đừng làm trái quy luật tự nhiên được không?”.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi