cụ bà ấn độ ăn cát

Daily Mail đưa tin bà Kusma Vati từ Varanasi đến từ Ấn Độ trong hơn 60 năm qua lúc nào cũng ăn cát để “giữ gìn sức khỏe”.

Sở thích ăn uống kì lạ của bà Kusma khiến tất cả người dân trong thành phố kinh ngạc. Mỗi ngày, bà lão lại dành thời gian khoảng 1 tiếng cho việc ăn 2kg cát và sỏi. Nếu hôm nào không có cát ăn, bà sẽ… gặm tường nhà để thỏa nỗi thèm khát.

cụ bà ấn độ ăn cát
Kỳ lạ cụ bà Ấn Độ 78 tuổi ăn 2kg cát mỗi ngày vẫn khỏe mạnh

Bà Kusma nói rằng đây là một bí mật để bà có được thể trạng vượt trội dù đã ở tuổi 78. Bà chia sẻ: “Tôi đã ăn cát và sỏi hơn 63 năm. Tôi không nghĩ ăn cát sẽ gây hại cho sức khỏe. Tôi chưa từng bị đau bụng và răng tôi vẫn rất khỏe. Tôi có thể cắn nát một viên sỏi cứng nhất mà không gặp khó khăn gì”.

cụ bà ấn độ ăn cát
Bà Kusma ăn 2 kg cát mỗi ngày

Bà nói kể từ khi ăn cát tới nay, bà không hề phải tới gặp bác sĩ lần nào: “Tôi chưa bao giờ phải đi bác sĩ vì tôi nghĩ điều đó là không cần thiết, tôi cảm thấy sức khỏe của mình hoàn toàn bình thường. Khi tôi bắt đầu ăn cát lúc 15 tuổi, tôi đã có một cơn đau dạ dày, nhưng điều đó không kéo dài lâu và bây giờ nó tôi cảm thấy tất cả điều này là rất bình thường với tôi. Như thể các khoáng chất trong cát cho tôi năng lượng để làm việc vậy”.

cụ bà ấn độ ăn cát
Bà cho biết đây là bí quyết giúp bà khỏe mạnh.

Bà Kusma hiện là một nông dân nhưng bà vẫn chưa có ý định nghỉ ngơi vì sức khỏe còn rất tốt.

Người thân và gia đình cụ bà Kusma Vati nhiều lần khuyên cụ từ bỏ thói quen khác thường nhưng cụ vẫn tiếp tục sở thích trên.

cụ bà ấn độ ăn cát
Bà Kusma ăn cát hơn 63 năm qua

“Cháu của tôi đã nói, tôi cần trợ giúp của các bác sĩ để thoát khỏi chứng nghiện này, nhưng tôi thấy điều đó là không cần thiết. Bởi vì, tôi khỏe mạnh và ăn cát chính là bí quyết để giúp tôi hạnh phúc”, cụ Kusma Vati chia sẻ.

Trước đó, một cụ bà 92 tuổi tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ cũng có thói quen ăn 1kg cát mỗi ngày và sức khỏe của cụ bà này cũng hoàn toàn bình thường.

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi