Ảnh minh họa (Ảnh vpec.vn)

Mời người đã khuất nhập vào người sống là trái quy luật tự nhiên

– PV: Theo lý giải của thầy thì việc lập một bàn thờ tổ tiên trong nhà hết sức đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự làm được. Nhưng tôi vẫn băn khoăn là điều đó có ổn không, bởi thầy cho rằng các cụ không “phù hộ” được cho con cháu nhưng những gì chứng kiến ở các lớp Trường sinh học cho thấy “năng lượng lạ” lại làm ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ, tâm lý của người sống?

Thầy Nguyễn Xuân Điều (Trưởng bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh (thuộc Trung tâm UNESCO Văn hóa Gia đình và Dòng họ Việt Nam): Điều bạn còn băn khoăn cũng có nghĩa là bạn chưa hiểu đúng và hiểu rõ về nó. Khi đã có đầy đủ hiểu biết, chúng ta sẽ có một niềm tin chắc chắn khi hành động. Có nhiều việc trên đời này, nhiều người cho rằng đúng lại không phải như vậy. Chân lý không phải lúc nào cũng thuộc số đông.

Đưa ra những lý giải về bàn thờ tổ tiên, chúng tôi đều dựa trên cơ sở khoa học sau một thời gian dài nghiên cứu và trực tiếp vào cuộc ở lĩnh vực Trường sinh học dưỡng sinh. Còn điều bạn lo lắng về “năng lượng lạ” làm ảnh hưởng rất xấu đến cuộc sống của chúng ta thì điều đó có thật.

gọi người đã khuất
Thầy Nguyễn Xuân Điều: Tuyệt đối không nên mời người đã khuất trở về

Bản chất đó là những “năng lượng” chưa được siêu thoát, còn quá nhiều “Tham – Sân – Si”, thậm chí “gian dối, ác độc” nên khi đã xâm nhập vào cơ thể người sống thì gây ra đủ thứ chuyện như: bệnh tật, tâm sinh lý thất thường, gia đình bất an, công danh lụn bại, sự nghiệp trắc trở. Đó là cơ chế gây tắc nghẽn các tế bào trong cơ thể.

Việc xâm nhập vào cơ thể người sống của những “năng lượng lạ” là trái quy luật tự nhiên và ít nhiều họ sẽ phải trả giá. Điều cần thiết với chúng ta là phải có kiến thức và nhận biết để giải quyết vấn đề này.

 

– Thầy có thể giải thích rõ hơn về biện pháp giải quyết?

– Tôi xin kể một câu chuyện có thật ngay trong khu tập thể nhà chúng tôi. Đó là vào một buổi chiều, khi đang chuẩn bị ăn cơm thì có tiếng gõ cửa ầm ầm. Vừa ra mở cửa thì thấy một bà cụ (cùng khu tập thể) lao vào lăn đùng giữa nền nhà. Bà ôm bụng quằn quại và nói: “Nếu thầy cô không giúp thì tôi chết”. Chúng tôi cũng thấy hơi chột dạ, khuyên bà ta phải đi bệnh viện chứ nếu xảy ra chuyện gì thì làm sao chúng tôi chịu trách nhiệm được. Bà ấy cứ nằng nặc là nhờ thầy cô phải giúp đỡ và chỉ thầy cô mới giúp được. Cuối cùng, nể bà ấy quá tôi đặt tay truyền năng lượng cho bà.

Chỉ khoảng 3 phút sau, “năng lượng lạ” trong cơ thể bà ấy bật ra, giọng rất hách: “Tôi là Bách ở cầu thang 2, tầng 3 đây. Hôm nay là 100 ngày tôi chết, lẽ ra tôi không về đâu nhưng con cái nó cứ mời gọi nhiều quá nên nể mà về”. “Tại sao ông lại vào bà này”, tôi hỏi. “Khi tôi còn sống thường ăn cháo của bà ấy. Bà ấy tốt tính, tôi quý nên vào thôi”.

thắp hương
Nếu hiểu rõ bàn thờ chỉ mang tính biểu tượng, là nơi để chúng ta mỗi lần thắp hương tưởng nhớ đến công đức của tổ tiên, không phải nơi để các cụ về ngự ở đó “phù hộ” cho con cháu, chúng ta sẽ không bị ràng buộc bởi bất cứ quy ước nào.

“Sao ông lại làm bà ấy đau bụng thế này?”. “À, tôi chết vì sơ gan nên làm bà ấy đau thôi. Tôi xin thầy cho ở với bà ấy một đêm nay thôi và hứa không làm bà ấy đau nữa…”. Chúng tôi đặt tay một lúc sau thì bà ấy hết đau.

Sáng hôm sau, chúng tôi tiếp tục đặt tay truyền năng lượng cho bà cụ, ông Bách cho biết ông là trung tá bộ đội từ thời Điện Biên Phủ. Ông kể rất nhiều chuyện hồi xưa đi chiến đấu thế nào, trên người đeo súng ngắn, dao găm, cưỡi ngựa rất oai như thế nào… Chuyện gia đình ông ấy hiện nay, bà vợ ốm nặng sắp chết, con trai cũng mắc bệnh nan y mà bất lực không làm gì được.

Việc gia đình sắm lễ quá linh đình để cúng 100 ngày cho ông, chỉ tổ tốn kém tiền bạc, công sức.

Ông phê phán việc gia đình sắm lễ quá linh đình để cúng 100 ngày cho ông, chỉ tổ tốn kém tiền bạc, công sức mà ông là người chết có ăn uống được gì nữa đâu. Ông thừa nhận việc xâm nhập vào cơ thể bà bán cháo là sai, trước cả sự chứng kiến của con gái bà ấy và nhiều học viên, sau đó nhanh chóng giác ngộ và ra khỏi người bà để đi tu hành, siêu thoát.

Câu chuyện này cho chúng ta thấy rằng, việc tự tay lập bàn thờ là một đảm bảo rằng chúng ta đã thiết lập một trường năng lượng “sạch” trong gia đình mình, nơi đó không có cơ hội cho những “năng lượng lạ” bị thầy pháp sư, phù thủy giam cầm hoặc còn lang thang tìm đến.

Còn việc làm có ý nghĩa nhất mỗi khi đứng trước bàn thờ tổ tiên là tưởng nhớ, cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà được siêu thoát. Chúng ta tuyệt đối không mời những người đã khuất trở về, vì nó sẽ kích hoạt những lo lắng, phiền muộn cho cả người sống và người chết, tạo ra nhiều rắc rối khó giải quyết…

mâm lễ cúng
Dù mâm cơm cúng thịnh soạn thì người đã khuất cũng không hưởng được (Ảnh: zing.vn)

Sau khi đã thiết lập được trường năng lượng sạch bằng cách tự tay lập bàn thờ tổ tiên, việc tiếp theo sẽ là thắp hương để tưởng nhớ đến các cụ. Theo như thông lệ, các vị pháp sư, thầy cúng thường hướng dẫn gia chủ là phải duy trì thắp hương trong ít nhất 50 ngày liên tục để “nuôi dưỡng” chân nhang ấm áp cũng như sự “kết nối” linh thiêng giữa hai cõi âm – dương. Việc này có đúng không nếu chúng ta tự lập bàn thờ gia tiên cho gia đình, thưa thầy?

– Như chúng tôi đã phân tích ở trên, bàn thờ được lập nên với ý nghĩa cho người sống chứ không phải cho người chết. Nếu hiểu rõ bàn thờ chỉ mang tính biểu tượng, là nơi để chúng ta mỗi lần thắp hương tưởng nhớ đến công đức của tổ tiên, không phải nơi để các cụ về ngự ở đó “phù hộ” cho con cháu, chúng ta sẽ không bị ràng buộc bởi bất cứ quy ước nào. Bạn hoàn toàn có thể trưng ảnh những người thân đã khuất của mình trên bàn thờ. Bạn cũng hoàn toàn có thể thắp nến thay vì thắp hương nếu thấy phù hợp hơn. Điều quan trọng là “tấm lòng” của mỗi chúng ta như thế nào khi đứng trước bàn thờ tổ tiên của nhà mình.

Việc phải hít khói hương nghi ngút hàng ngày như vậy chưa thấy lợi lộc gì nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.

Chúng tôi không hiểu các vị pháp sư, thầy cúng dựa vào đâu để hướng dẫn người ta thắp hương liên tục trong từng ấy thời gian. Bạn cứ nghĩ xem, nếu nhà bạn có con nhỏ, việc phải hít khói hương nghi ngút hàng ngày như vậy chưa thấy lợi lộc gì nhưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ.

Đó là chưa nói việc tiêu tốn thời gian, tiền bạc để sắm lễ, trong khi cuộc sống còn biết bao gánh nặng phải lo toan. Do vậy, chúng tôi rất mong bạn đọc hiểu rõ vấn đề này để cuộc sống của mình không bị ảnh hưởng nặng nề bởi những việc làm do thiếu hiểu biết.

Theo Song Toàn – Người Giữ Lửa

Xem thêm >> Chuyện chưa kể về ngôi nhà ma ám ở ngõ Văn Chương, Hà Nội

Xem thêm >> Chuyện có thật: Hồn ma phòng trọ sinh viên (có ảnh thật tác giả chụp)

Xem thêm >> Ngôi miếu miền sơn cước và những câu chuyện rùng rợn, ám ảnh cả đời người

Xem thêm >> Bí ẩn 2000 người cùng mơ về một người đàn ông

Xem thêm >> Rùng rợn phát hiện vong hồn chị họ lẩn quẩn trong nhà hành em gái sống dở chết dở

Xem thêm >> Truyện kinh dị cấm trẻ em dưới 18 tuổi: Ngủ với ma

Xem thêm >> Khoa học chứng minh: Đàn ông rửa bát vừa tốt đường tình, vừa lợi đường tiền

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi