chơi cầu cơ

Bói chén, cầu cơ và công thức “bày binh bố trận”

Song song với trò chơi ngải, làm ngải, thú vui mang màu sắc mê tín, dị đoan, cầu cơ cũng được cư dân mạng đăng tải, trao đổi, hướng dẫn. Bỏ qua những hệ lụy đáng sợ, số lượng người tìm kiếm thông tin dạy cách cầu cơ trên các diễn đàn mạng vẫn không suy giảm.

Hiểu đơn giản, bói chén hay cầu cơ “phiên bản Việt Nam” là một cách giúp người thường có thể giao lưu, nói chuyện với hồn ma hay người âm.

Về cơ bản, cầu cơ hay bói chén đều sử dụng một tấm bảng tờ giấy A4, viết 24 chữ cái, sau đó một bên viết ra Thần – Thánh – Ma – Quỷ, một bên thì ghi Đúng – Sai – Có – Không, còn góc phía dưới thì ghi là Thăng.

Một cái chén hay một đồng tiền cắc hay một miếng ván hòm cắt hình tam giác, có khoét lỗ.

LƯU Ý:

– Khi hỏi thì phải nhớ chữ cái để ghép thành câu trả lời

– Không được chơi hơn 10 lần sẽ bị giảm tuổi thọ.

– Khi hỏi xong phải để đầu óc thanh thản, không được suy nghĩ gì trong đầu, (nếu suy nghĩ thì câu trả lời sẽ không được chính xác).

– Nhất thiết phải chơi từ 3 người trở lên (nếu chơi 1 người thì sẽ bị nhập).

– Nếu như đồng tiền đi vào chữ Quỷ thì hãy nói là THĂNG (không nên chơi với quỷ).

– Không được đẩy đồng tiền, tự đồng tiền sẽ chạy.

– Không được cầu cơ ở chỗ có Phật.

chơi cầu cơ

Chơi cầu cơ cần phải chọn nơi thanh vắng. Nơi tốt nhất là những nghĩa địa hay nhà mồ. Trong lúc chơi phải cấm ngặt chó hoang đến gần hay trẻ con la khóc. Người chơi không được mang những vật dụng như chữ vạn, dấu thánh giá, hay màu chói rọi. Vì các hồn sẽ sợ mà không dám nhập.

Khi tìm đủ số người chơi thì đặt 1 ngón tay lên đồng tiền, lúc đó chủ cơ thắp 3 cây nhang đưa qua lại ngang bàn cơ sao cho hương thơm toả khắp nơi. Miệng đọc lời khấn. Lời khấn đọc sao cũng được, miễn là thành thật.

Nên để nhẹ tay vào cơ vì quá nặng hồn sẽ không đủ sức kéo. Những người khác thì mắt nhắm, miệng cũng đọc nhẩm lời khẩn như cơ chủ.

Câu thần chú là: “Cầu ma quỷ thánh thần trên thiên đàng dưới điện ngục xin hãy nhập vào đồng xu này, 3 nén hương thắp sẵn. Xin mời người lên chơi xin mời người lên xơi, làm cho cơ quay cờ chạy vòng vòng. Xin mời người lên chơi, xin mời người cùng xơi”.

Vì là lần đầu tiên, nên hồn sẽ ngại mà chẳng dám vô. Nên nếu đợi lâu mà chẳng thấy động tịnh gì cả, thì phải kiên nhẫn đọc đi đọc lại lời khấn nhiều lần. Lần chơi đầu phải ít nhất là nửa tiếng mới có hồn nhập, nhưng nếu ở nghĩa địa hay chỗ vắng vẻ thì sẽ nhanh hơn.

Nếu thấy chén có dấu hiệu chạy, hay lắc chậm, đừng nghĩ là do ai đó đẩy, cười, nếu không chén sẽ dừng lại và rất lâu mới chạy. Khi chén nhích dần về chữ CÓ. Các bạn hãy hỏi một vài câu nào đó kiểm chứng như tên bố mẹ bạn hay gì gì đó (số đề chẳng hạn). Sau đó việc hỏi gì là quyền của bạn.

Trong khi cầu cơ nếu bạn yếu bóng vía bạn sẽ nhìn thấy… ma (run). Nếu bạn vía cao thì không thấy đâu. Việc bói cầu cơ này rất nguy hiểm cho những ai yếu bóng vía, nên những người yếu bóng vía tốt nhất đừng nên thử.

Những câu chuyện rùng rợn khi bói cầu cơ

Những câu chuyện kỳ lạ rùng rợn xảy ra quanh tấm bảng này khiến nhiều người vẫn cho rằng tấm bảng là sự kết nối giữa thế giới con người sống và thế giới bên kia.

chơi cầu cơ

1. Bé gái điên dại sau khi dùng bảng cầu cơ

Alexandra Huerta, một cô gái 16 tuổi người Mexico được cho là đã bị nhập xác sau khi cố gắng liên lạc với cha mẹ đã mất của cô bằng trò chơi cầu cơ cùng với anh trai và em họ của cô.

Trước khi chơi, Alexandra đã uống Brugmansia, một loại ma túy có thành phần từ một loài hoa độc. Loại ma túy này còn được biết đến với cái tên “Trumpet thiên thần”, gây ảo giác, lẫn lộn, liệt cơ bắp và có thể dẫn đến tử vong nếu sử dụng quá liều. Loại thuốc này được sử dụng rất rộng rãi ở Mexico, nhất là bởi các tín đồ của tôn giáo Shaman, họ tin uống nó vào sẽ giao tiếp được với “người cõi trên”.

Chỉ sau một vài phút chơi cầu cơ, cả 3 người họ đều cảm thấy bị ảo giác nặng, và cố gắng làm bản thân bị thương bằng mọi cách. Dưới đây là đoạn video khi Alex nói những thứ tiếng kỳ lạ, quằn quại trên mặt đất và thậm chí còn nói rằng cô sắp chết.

Khi Alex được xuất viện, gia đình cô đã chăm sóc cô. Nhưng họ tin rằng những linh hồn quỷ dữ đã nhập vào Alex và sẽ không bao giờ để cô yên.

2. Bé trai bị quỷ đoạt hồn vì quỷ nhập xác

chơi cầu cơ

Nhưng đây vẫn chưa phải là sự vụ kinh hoàng nhất về bảng cầu cơ mà chúng ta từng được biết. Vụ nhập xác nổi tiếng nhất thế giới là câu chuyện xảy ra vào những năm 1940 về cậu bé 14 tuổi bị quỷ nhập xác, và gia đình phải nhờ đến các mục sư để làm lễ trừ tà xua đuổi con quỷ ra khỏi cơ thể cậu bé.

Câu chuyện này về sau được viết thành tiểu thuyết xuất bản năm 1971. 2 năm sau, nó được chuyển thể thành bộ phim “Thầy trừ tà” nổi tiếng. Bộ phim xoay quanh nhân vật Roland Doe bị người dì lôi kéo vào những nghi lễ tâm linh, trong đó có việc sử dụng bảng cầu cơ để kết nối với người chết.

Sau khi sử dụng tấm bảng này, Doe bị quỷ chiếm lấy thân xác. Cậu phát ra những âm thanh kỳ lạ và các hiện vật tôn giáo rung mạnh khi tiếp xúc gần với Doe. Trên cơ thể cậu bé còn xuất hiện nhiều vết cào và trầy xước với những ký tự khó hiểu khắc vào da thịt cậu.

Gia đình Doe phải nhờ đến sự giúp đỡ của giáo hội và 9 vị linh mục đã được cử đến để làm lễ trừ tà cho cậu bé. Sau 30 lần làm nghi lễ với nhiều vết thương, cuối cùng các vị linh mục đã thành công . Doe được giải thoát khỏi con quỉ chiếm giữ cậu bé sau khi thét lên tiếng hét kinh hoàng và cơ thể bốc mùi lưu huỳnh khủng khiếp.

3. Người mẹ vợ sát nhân

chơi cầu cơ

Năm 2001, Carol Sue Elvaker bị buộc tội đã giết con rể của bà. Được biết sau khi chơi cầu cơ cùng con gái và các cháu ngoại, bà đã bị một linh hồn “thuyết phục” phải giết chết con rể của chính mình.

Người phụ nữ 53 tuổi đâm vào ngực con rể mình bằng một con dao làm bếp, bà thậm chí còn cố gắng giết chết cháu ngoại 10 tuổi vì cho rằng cô bé chính là quỷ dữ. Con gái bà, Tammy Roach, giành lấy được con dao, giấu nó trong nhà; sau đó chạy trốn bằng xe hơi cùng với mẹ và 2 con gái.

Bà Elvaker, người cầm lái, đã cố ý chạy ẩu và đâm vào một biển báo bên đường với ý định giết luôn cô con gái và cháu ngoại mình. Nhưng họ chỉ bị thương nhẹ còn bà Elvaker thì gãy 2 mắt cá chân.

Sau khi ra khỏi xe, mặc cho 2 mắt cá chân bị gãy, bà ta vẫn cố gắng đẩy đứa cháu ngoại 15 tuổi của mình ra giữa lòng đường nhưng không thành công. Bà ta đã chạy trốn vào khu rừng và bị cảnh sát phát hiện không lâu sau đó.

Thêm một điểm mấu chốt của câu chuyện là Tammy Roach cũng bị bắt vì tội thông đồng giết người. Cô đã giấu con dao của bà mẹ trong nhà , chiếc xe bị tai nạn là của cô và cô còn để mặc cho chồng mình bị chảy máu tới chết.

Vậy thì 2 mẹ con Elvaker thật ra đã quá ám ảnh vào những lời lẽ của linh hồn độc ác kia, hay đó chỉ là lí do biện hộ cho những hành vi vô đạo đức của họ?

4. Đám cháy bí ẩn suýt thiêu sống 2 mẹ con

chơi cầu cơ

Cuối năm 2014, hai mẹ con Margaret Carroll được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch vì suýt bị thiêu sống trong căn nhà, sau khi sử dụng bảng cầu cơ để liên lạc với chú cún Molly đã chết.

Được biết, Molly là chú cún cưng của Katrina, con gái Margaret. Chú chó này đã bị sát hại bởi bạn trai của người mẹ, ông ta dìm chết nó trong bồn tắm, sau đó cắt thành từng mảnh nhỏ và bỏ vào toilet dội nước để phi tang.

Sau khi thoát khỏi cơn nguy kịch, Margaret kể lại với cảnh sát rằng họ đã được cảnh báo về đám cháy và cái chết của mình khi chơi bảng cầu cơ. Vào buổi tối thứ 6 định mệnh, Katrina kể với một người hàng xóm của mình là linh hồn mà họ giao tiếp nói rằng 2 mẹ con họ sắp chết, và đám cháy xảy ra vào chiều thứ 7!

Trong đám cháy dữ dội, những người lính cứu hỏa phải trầy trật lắm mới kéo 2 mẹ con ra khỏi ngôi nhà. Sau đó lực lượng chức năng cho hay các vết thương trên cơ thể của hai mẹ con không phải vết bỏng. Vậy thật sự là chuyện gì đã xảy ra trong ngôi nhà đó? Đến nay câu hỏi và nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa có lời giải đáp rõ ràng.

Hoảng loạn, phát điên… vì trò chơi mê tín

chơi cầu cơ

Từ một trò chơi đơn thuần dựa trên yếu tố tâm linh, cầu cơ dần biến tướng trở thành niềm tin mê tín, cứu cánh cho một bộ phận người dân. Ghi nhận thực tế, từ thế giới ảo, các bài hướng dẫn, kinh nghiệm cầu cơ đã tràn sang thế giới thực, lôi kéo nhiều thành phần người dân tham gia. Theo đó, cầu cơ trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho thành phần chơi xổ số, ghi đề, những người đồng bóng. Đáng nói hơn, cầu cơ cũng xuất hiện trong thế giới học sinh, sinh viên.

Đáng nói, cầu cơ được các nhà tâm lý, xã hội đánh giá không chỉ đem lại nỗi sợ cho người vô tình chứng kiến, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân người thực hiện. Các chuyên gia cho biết, cầu cơ thuộc về vấn đề tâm linh, mê tín nên ảnh hưởng sâu sắc đến tinh thần, tâm lý của người thực hiện.

Cụ thể hơn, những người từng chơi, hiểu về trò cầu cơ, bói chén khẳng định, đây là hành động hết sức nguy hiểm, có thể khiến người chơi nghiện và mắc các bệnh tâm lý.

Thông qua các diễn đàn, không ít người đã liên tục đưa ra các khuyến cáo sự nguy hiểm của trò chơi tâm linh nói trên bằng cách công khai vô số người thật, việc thật.

Trên trang cá nhân, tài khoản “Luuvinhhai” khuyến cáo: “Cầu cơ rất nguy hiểm, những ai không biết không nên tham gia. Tôi là nạn nhân thứ ba trong gia đình từ trò tâm linh này. Khi cầu, tôi đã hỏi xem mình sống được bao nhiêu tuổi. Không ngờ cơ chạy vào con số 18. Tôi lặp lại nhiều lần và vẫn cùng kết quả.
Sau lần đó, ám ảnh chết ở tuổi 18 luôn đeo đuổi tôi khiến tôi phải vào viện điều trị tâm thần, hội chứng rối loạn tâm lý và trầm cảm. Không may mắn như tôi, nhiều người đang phải sống ở nhà thương điên vĩnh viễn”.

chơi cầu cơ

Khoa học lý giải thế nào về hiện tượng bí ẩn này?

Theo các chuyên gia, bói chén, bói cầu cơ, bói bút nói chung thực chất là kết quả của hiệu ứng vô thức ở con người (ideomotor effect) mà thôi.
Đây là kết luận được đưa ra của các nhà khoa học thuộc ĐH British Columbia sau khi tiến hành thí nghiệm với các tình nguyện viên.

Người tham gia thí nghiệm sẽ bị bịt mắt và sử dụng cầu cơ để trả lời câu hỏi được đưa ra một cách vô thức. Sau đó, họ sẽ trả lời lại những câu hỏi này nhưng trên máy tính.

Kết quả chỉ ra, tỉ lệ đúng khi sử dụng bàn cầu cơ lên tới 65%, trong khi trả lời trên máy tính chỉ là 50%. Từ đây, chuyên gia kết luận, thực tế trong vô thức con người đã có ý niệm về câu trả lời đúng và bàn cầu cơ giúp con người thể hiện ra ngoài linh cảm ấy mà thôi.

Còn ở trò chơi bói bút chì, các chuyên gia lý giải rằng, đây là một hiện tượng bình thường của cơ thể con người. Khi hai đầu ngón tay thả lỏng, chúng sẽ có xu hướng đi lùi vào trong và chạm vào nhau. Cùng với đó, khi chơi trò chơi này, bạn có xu hướng đặt ngón tay trỏ ở phần dưới của chiếc bút.

Trong quá trình chơi, hai bạn cầm bút đứng đối diện nhau, chạm hai đầu bút vào nhau và cùng đẩy nhau một lực. Khi có một lực tuy rất nhỏ tác động (dù cho lực xuất phát ở tay bên trái hay bên phải) thì cũng sẽ khiến cho bút bị chệch hướng đi. Đây chính là lời giải cho việc vì sao mà chiếc bút của bạn di chuyển.

Bài tổng hợp từ nhiều nguồn internet

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

6 BÌNH LUẬN

Gửi phản hồi