1. Ma quỷ thường xuất hiện vào lúc nào?

Trong bất kì một bộ phim kinh dị nào, chúng ta thường thấy ma quỷ xuất hiện trong bóng tối, nhất là vào ban đêm. Tại sao? Hiện tượng này được giải thích rất đơn giản.

Vào ban đêm, hầu hết các thiết bị điện – điện tử đều đã được ngắt kết nối. Điều này đồng nghĩa với việc những tín hiệu, những loại sóng điện từ không còn ngăn cản sự xuất hiện của những linh hồn nữa. Vì thế không lạ gì khi bóng đêm là nỗi sợ hãi kinh hoàng của con người.

ma quỷ
Đôi khi người chứng kiến được xem các bức ảnh sau khi đã nhìn thấy ma và nhận ra bóng ma họ đã bắt gặp từng là một người sống trong bức ảnh.

Nhưng điều này không có nghĩa là ban ngày không có ma bạn nhé… Thực tế vẫn có những trường hợp bị ma nhập vào giữa ban ngày. Họ thường có mặt trong khoảng thời gian từng có nghĩa với họ khi họ còn sống.

Chẳng hạn, nếu thường rời công sở về nhà lúc 2 giờ chiều, họ có thể hiện ra gần cổng vào ngôi nhà cũ lúc 2 giờ chiều. Các linh hồn thường được nhìn thấy trong ngày nghỉ và những kỳ nghỉ lễ cũng như các dịp tình cảm khác.

Mặc dầu ma có thể xuất hiện bất cứ đâu, song người chứng kiến thường thông báo nhìn thấy nó ở các địa điểm sau: Đang nhìn vào cửa sổ, trên bậc cầu thang, ở hành lang, ngồi trên một cái ghế hoặc trên giường, và trong gương!

2. Làm thế nào để phân biệt ma, ma quỷ thật và ảo giác?

Khi một người khoẻ mạnh, hoàn toàn tỉnh táo và không bị say rượu nhìn thấy một bóng ma, đó thường không phải là ảo giác. Khi có hơn 1 người chứng kiến và mô tả theo cùng một cách, thì con ma đó có thực.

Đôi khi người chứng kiến được xem các bức ảnh sau khi đã nhìn thấy ma và nhận ra bóng ma họ đã bắt gặp từng là một người sống trong bức ảnh. Điều này càng khẳng định đó là ma thực.

(Luôn nhớ rằng các linh hồn thường xuất hiện trong những giấc mơ. Người ta tin rằng đó là thời điểm con người nhạy cảm nhất với thế giới tâm linh).

ma quỷ
Các linh hồn thường được nhìn thấy trong ngày nghỉ và những kỳ nghỉ lễ cũng như các dịp tình cảm khác.

 

3. Ma quỷ có hình dạng như thế nào?

Hàng triệu người thông báo đã nhìn thấy các thiên thần. Những linh hồn đáng yêu này chăm sóc con người và giúp họ khi cần thiết. Thiên thần có thể xuất hiện trong nhiều dạng, thường là giống hệt như người. Họ cũng có thể trông như trong các mô tả truyền thống, với tóc vàng và đôi cánh trắng.

Trong khi ma là phần hồn của một người đã chết, thì các thiên thần được xem là các linh hồn chưa bao giờ của ai cả. Ma không có hình dạng cụ thể, nó chính là những bóng trắng, mờ mờ ảo ảo, hay xuất hiện ở nơi nhiều âm khí như chỗ các cây đại thụ vùng quê: cây đa, si hay cây gạo…

Quỷ ngược lại là vong hồn có sức mạnh lớn và nguy hiểm hơn. Đó có thể là linh hồn của những kẻ mạnh đã từng lún sấu vào màn đêm tội ác, như những kẻ phạm tội cuồng sát, hoặc các vị tướng khát máu hay những chính khách vốn có khuynh hướng quyền bính, dã man, độc đoán.

Chính vì thế, chúng ta vẫn có một nỗi sợ tiềm ẩn là sợ ma, sợ quỷ, người càng yếu bóng vía lại càng hay chột dạ hơn kẻ khác. Hiệu ứng đám đông còn cho rằng, các thế lực vô hình, ma quỷ này sẽ sẵn sàng làm hại loại người khi họ thiếu đề phòng và sơ hở nhất để… báo thù hay thỏa mãn tính tàn độc của chúng.

Cũng có trường hợp ma quỷ hiện nguyên hình người rất rõ rệt, nhưng các hiện tượng đó chỉ là hi hữu. Thực tế ai đã từng nhìn thấy ma và ma thật sự trông ra sao thì không ai trả lời được, những câu chuyện về ma vẫn chỉ được đồn thổi một cách vô cùng ly kỳ và huyền bí.

ma quỷ
Hãy cẩn thận, ma quỷ hoàn toàn có thể giao tiếp với chúng ta bằng cách xâm nhập vào giấc mơ.

4. Ma quỷ trong những giấc mơ

Bạn từng nghĩ rằng khi gặp điều lạ thường, chỉ cần đi ngủ là xong! Nhưng hãy cẩn thận, ma quỷ hoàn toàn có thể giao tiếp với chúng ta bằng cách xâm nhập vào giấc mơ. Họ dùng những suy nghĩ ở cấp bậc siêu nhiên để có thể tiếp xúc với con người khi ngủ. Không tin ư, vì khung giờ của quỷ chính là lúc 3 giờ 07 phút sáng đấy!

5. Ma đã có “niên đại” từ thời… Ai Cập cổ?

Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã luôn tin rằng sau khi chết con người sẽ trở thành linh hồn và sống một cuộc sống khác với chúng ta. Đó chỉ đơn giản là một dạng hóa kiếp của con người.

6. Ma quỷ bị thu hút bởi mùi hương

Đừng để nơi bạn ở tỏa ra mùi hương quá thơm hoặc quá hôi thối nếu bạn không muốn rước những hồn ma về nhà mình. Điều này được giải thích rằng ma quỷ… có khứu giác rất nhạy và thường thích ở lại những nơi có mùi nặng.

7. Ma quỷ thích đi theo phụ nữ

Theo một nghiên cứu nhỏ, 8/10 người bị ma ám đều là phụ nữ! Các chuyên gia không thể giải thích được tại sao phụ nữ lại có “sức hút” với ma quỷ hơn là đàn ông. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều trường hợp ở nơi Âm Thịnh Dương Suy (phụ nữ nhiều hơn đàn ông) thường có ma nhiều hơn!

Nhiều người lý giải bằng việc tâm lý phụ nữ thường yếu đuối và dễ tưởng tượng hơn đàn ông nên khả năng họ gặp ma hay bị ma nhập cũng cao hơn.

8. Ma quỷ và mối liên hệ với mèo

Theo dân gian, mèo là loài vật có một mối gắn kết với thế giới tâm linh mà chúng ta không thể tưởng tượng ra được. Mèo có khả năng đuổi mọi linh hồn ma quỷ xung quanh nơi nó sống.

ma quỷ
Albert Einstein tin rằng có ma

9. Albert Einstein tin rằng có ma

Khi bạn nói với bất kì nhà khoa học nào rằng ma quỷ là những điều có thật, họ sẽ không ngần ngại gì mà cười vào mặt bạn. Nhưng với Einstein lại khác. Ông đã đưa ra những giả thuyết có thể nói là nền tảng cho hiện tượng siêu nhiên bí ẩn này.

Nhiều người săn ma nói rằng họ có thể phát hiện ra điện trường mà ma quỷ tạo ra. Thực tế là những quá trình chuyển hóa của con người và những sinh vật khác cũng tạo ra những dòng điện yếu, nhưng những dòng điện này mất đi sau khi sinh vật chết. Vì khi nguồn năng lượng bị mất thì dòng điện cũng ngừng – giống như bóng đèn ngưng sáng sau khi chúng ta ngắt công tắc điện để tắt nguồn điện cung cấp.

Hầu hết năng lượng mà người chết để lại được tái nhập vào môi trường sau nhiều năm dưới dạng thức ăn; phần còn lại bị tiêu tan đi ngay sau khi chúng ta chết, và đây không phải là dạng mà chúng ta có thể phát hiện ra sau nhiều năm nhờ các thiết bị săn ma phổ biến hiện nay, như máy phát hiện điện trường (EMF).

Những người săn ma viện dẫn lý thuyết của Einstein thực ra chỉ chứng tỏ họ hiểu biết chưa sâu sắc về khoa học cơ bản. Ma quỷ có thể thực sự tồn tại, nhưng bản thân Einstein hay lý thuyết của ông không khẳng định ma quỷ là có thật.

10. Ký ức của những linh hồn

Tại sao ma quỷ lại thích vất vưởng lưu lại nơi họ đã ra đi? Sau khi chết, những linh hồn vẫn giữ lại được ký ức và cảm xúc lúc còn ở thế gian, vì thế họ thường làm lại các hành động họ hay làm khi còn sống. Điều đó giải thích tại sao những địa điểm có nhiều người chết lại bị ám nặng đến nổi tiếng như thế. Và hãy cẩn thận đừng bao giờ đọc hay gọi tên người đã khuất khi đi qua, lại gần nghĩa trang nhé!

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi