thần kinh giả

– PV: Thưa thầy, thầy nói rằng căn bệnh “thần kinh giả” chỉ bùng phát trong khoảng hơn chục năm gần đây. Thầy có thể nêu rõ căn nguyên của nó?

Thầy Nguyễn Xuân Điều: Căn nguyên của căn bệnh “thần kinh giả” đến từ khi tệ nạn mê tín dị đoan bùng nổ. Ngày nay khi đi đến bất cứ đâu, bạn cũng đều thấy người ta sì sụp lễ bái, đồng cốt tràn lan. Khắp nơi, từ gốc cây, mỏm đá cho đến những toà nhà rất hiện đại cũng nghi ngút khói hương. Có thể đây là sự vô tình hoặc bởi một sự dẫn dụ nào đó, đã tạo ra cơ hội kích hoạt sự u mê của những “năng lượng lạ” cứ mãi quẩn quanh.

– “Năng lượng lạ” ở đây phải chăng chính là những linh hồn của người chết bất thình lình?

– Đúng vậy. Như tôi đã nói ở kỳ trước, những người chết bất thình lình rất khó siêu thoát. Chẳng hạn như người chết vì tai nạn giao thông, linh hồn họ cứ quẩn quanh nơi thân xác họ nằm xuống. Cái chết diễn ra quá đột ngột khiến họ không hiểu là mình đã chết, không hiểu sao mình lại quanh quẩn ở đây. Họ ngơ ngác, sự ngơ ngác sẽ kéo dài rất nhiều năm.

thần kinh giả
Căn nguyên của bệnh “thần kinh giả” do tệ nạn mê tín dị đoan bùng nổ.

Đáng ra việc những người sống cần làm là cầu nguyện cho họ, giúp họ giác ngộ để tu hành siêu thoát thì lại kích hoạt những năng lượng ấy trỗi dậy. Những “năng lượng lạ” này cứ lang thang và sẵn sàng xâm nhập vào bất cứ ai nếu thấy cơ hội phù hợp, gây ra căn bệnh “thần kinh giả” mang tính thời sự.

– Ngoài nguyên nhân này, còn nguyên nhân nào khác dẫn đến sự bùng phát căn bệnh “thần kinh giả”, thưa thầy?

– Còn một nguyên nhân cực kỳ quan trọng nữa, đó là nạn sử dụng bùa ngải, trấn yểm cũng tràn lan không kém gì đồng cốt, cúng bái. Bùa ngải và trấn yểm đem đến những tác hại khôn lường cho những người sử dụng và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến căn bệnh “thần kinh giả”.

Dưới góc độ của người đi rất sâu vào lĩnh vực năng lượng, chúng tôi khẳng định rằng sử dụng bùa ngải chỉ có hại chứ chẳng lợi lộc gì. Và bất kể một mảnh đất hay cơ ngơi hoành tráng nào bị trấn yểm là đã làm hỏng hoàn toàn trường năng lượng.

thần kinh giả
Bùa ngải, trấn yểm cùng gây ra tình trạng thần kinh giả.

– Nhưng rất nhiều người vẫn tin rằng bùa ngải có một sức mạnh đặc biệt, có tác dụng xua đuổi tà ma và hầu hết các gia đình trong nhà đều có lá bùa ở đâu đó?

– Muốn biết nó có tác dụng hay tác hại thì chúng ta phải hiểu rõ về cấu tạo của nó. Tôi lấy ví dụ một viên thuốc chữa bệnh chẳng hạn, đó là cấu trúc vật chất đơn thuần, có hoá tính và lý tính để trị bệnh. Nhưng trong những lá bùa, đồ vật rước về từ tay của các ông thầy “pháp sư”, “phù thuỷ”… bạn có biết nó chứa gì trong đó không? Xin được khẳng định là những thứ đó đều được trấn yểm và chứa năng lượng xấu.

Ví dụ họ có thể sai khiến và điều khiển những “năng lượng” này làm việc cho họ, như giúp một người nào đó đang cần quyền lực hay tiền bạc. Kết quả đạt được rất nhanh làm cho người ta rất tin vào quyền năng của bùa chú, tin vào “pháp sư”, “phù thuỷ”.

Các cụ ngày xưa đã cảnh báo “Dưới một miếng mồi ngon nhất định có con cá chết”. Chúng tôi đã chứng kiến có những vị giám đốc hay “đại gia” trẻ và thành đạt, có đầy đủ mọi thứ nhưng bỗng dưng mắc những căn bệnh hiểm nghèo rất lạ, hoặc bị tai nạn đột ngột. Thế giới bên kia luôn muốn “lôi” những người dùng bùa chú đi theo, vì nó quá “yêu quý” những người đó, luôn dẫn dắt làm cho những người đó thực sự tin theo và trung thành đi vào con đường của bóng tối.

thần kinh giả
Khắp nơi, từ gốc cây, mỏm đá cho đến những toà nhà rất hiện đại cũng nghi ngút khói hương.

– Chỉ là một tờ giấy hay một đồ vật mà lại có quyền năng ghê gớm đến thế sao?

– Có một người thầy về địa lý và cải táng mồ mả cho tôi biết, để có những quyền năng trong lá bùa, những ông thầy “pháp sư”, “phù thuỷ” thường xuyên phải ra bãi tha ma vào buổi đêm, nhưng không phải ngủ mà giao lưu với những “năng lượng lạ” do bị chết đột ngột, “chiêu” họ về làm “quân” đưa vào bùa. Họ “chiêu” một lực lượng rất đông đảo và về nguyên tắc, họ phải khao quân trong những dịp lễ được quy định trong năm.

– Họ khao quân thế nào, thưa thầy?

– Các cụ có câu “Cúng thì dễ, lễ thì khó”, mà quân lại quá đông làm sao có thể đủ lễ để khao. Một bàn thờ của ông thầy bùa có to mấy cũng không thể đủ khao hết quân. Do đó, để làm hài lòng những thế lực này, những ông thầy “pháp sư”, “phù thuỷ” chia quân vào từng gia đình bằng cách đưa vào những lá bùa, có thể dán lên bốn góc nhà, để bàn thờ hoặc chôn dưới đất…

Các gia đình sử dụng bùa đâu có biết được điều đó, cứ vô tư lễ bái hoành tráng ngày rằm, mùng một và các dịp lễ tết, nhưng thực chất không phải lễ tổ tiên mà chính là khao quân hộ các ông thầy “pháp sư”, “phù thuỷ”.

Song Toàn (Người Giữ Lửa)

Like page Phong Cách Sống để cập nhật tin tức mới nhất

Gửi phản hồi